AIA – Nơi người tham gia bảo hiểm đặt niềm tin

13.06.23

Chúng tôi đến thôn Thiểm Xuyên, xã Thụy Hòa (Yên Phong), làng quê thoảng hương lúa đang kỳ thu hoạch, đường làng trải bê tông được người dân tận dụng làm sân phơi thóc vàng ươm trong cái nóng gắt gỏng trưa hè tháng 6. Chẳng phải hỏi thăm nhiều, chúng tôi đã tìm được nhà chị Nguyễn Thị Quý. Vẻ bên ngoài lạc quan, cách nói chuyện vui vẻ, nhưng từ thẳm sâu đáy mắt chị lại ẩn giấu nỗi u buồn mà không phải ai chị cũng bày tỏ. Bởi, đã hơn 3 năm nay, người phụ nữ này mang trong mình một lúc 2 căn bệnh hiểm nghèo.

Với chị Quý (bên trái) sự lạc quan luôn giúp chị tìm thấy động lực trong cuộc sống.

Chị Quý sinh năm 1973, sau hơn mười năm xuất khẩu lao động vất vả, đằng đẵng ở xứ người, chị tích góp, tằn tiện xây được căn nhà che mưa che nắng. Làm mẹ đơn thân, cuộc sống vốn đã chẳng dễ dàng thì đến năm 2019 chị lại phát hiện mình mắc trọng bệnh. Khó khăn chồng chất, với những căn bệnh quái ác này thì lấy tiền đâu để chạy chữa. Giữa lúc gần như tuyệt vọng chị nhớ năm 2014 mình có tham gia bảo hiểm của AIA Việt Nam. Sau khi gửi hồ sơ bệnh án về Văn phòng AIA Bắc Ninh, công ty khẩn trương xác minh và làm các thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm cho chị theo quy định với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Lau vội những giọt nước mắt, chị tâm sự: Đây là khoản tiền cứu mạng sống của tôi để chi trả 2 cuộc đại phẫu thuật và các lần điều trị, trang trải thuốc men, tái khám định kỳ và sức khỏe đang dần hồi phục, mái tóc cũng xanh trở lại. Bây giờ chị đã có thể làm thêm vàng mã tại nhà với thu nhập 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Địa phương cũng quan tâm xét gia đình chị theo diện cận nghèo để hỗ trợ theo quy định của Nhà nước.

Vợ chồng anh Nguyễn Quang Hải ở phường Kim Chân, thành phố Bắc Ninh làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng bến bãi. Với suy nghĩ tham gia bảo hiểm nhân thọ như một khoản tích lũy, lại bảo vệ gia đình khi gặp rủi ro, năm 2020, anh Hải được tư vấn tham gia 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của AIA Việt Nam cho 2 vợ chồng là lao động chính. Một năm sau, không may vợ anh mắc bệnh hiểm nghèo, không những được nhận quyền lợi chi trả hơn 500 triệu đồng từ AIA Việt Nam, ngay sau khi phát hiện bệnh, với dịch vụ Song Hành Y Tế – Dịch vụ tư vấn và Quản trị Bệnh án Cá nhân do AIA Việt Nam cung cấp, vợ anh còn được kết nối với các bác sĩ giỏi nước ngoài tư vấn phác đồ điều trị và dùng thuốc tốt chữa bệnh.

Anh Hải cho rằng việc tham gia bảo hiểm, được tư vấn chính xác và được chi trả đúng quy định từ Công ty AIA đã tạo thêm niềm tin cho khách hàng.

 

Là một trong những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, qua 23 năm hoạt động tại Việt Nam, AIA luôn nỗ lực với mục tiêu đồng hành và bảo vệ an toàn tài chính cho khách hàng, trở thành một thương hiệu đáng tin cậyVới mong muốn mang đến trải nghiệm ưu việt trong suốt hành trình từ lúc khách hàng bắt đầu tham gia, đến khi có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm hoặc kết thúc thời hạn hợp đồng, AIA Việt Nam cũng là doanh nghiệp tiên phong trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thẩm định và bồi thường. Với công nghệ này, việc thẩm định đảm bảo chính xác, nhanh chóng.

Tại Bắc Ninh, qua 20 năm hoạt động, AIA hiện đang bảo vệ hơn 50 nghìn khách hàng và luôn hướng đến các hoạt động vì lợi ích của cộng đồng cũng như nỗ lực cung cấp dịch vụ tốt nhất và mong muốn được đồng hành với khách hàng của mình trong việc hoạch định kế hoạch về tài chính để đảm bảo tương lai vững chắc và lâu dài. Đến nay, AIA đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hàng nghìn trường hợp tham gia bảo hiểm với tổng số tiền chi trả hơn 310 tỷ đồng, trong đó có hơn 115 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm sức khỏe. Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, AIA Việt Nam cũng luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, nhất là đối tượng trẻ em nghèo, phụ nữ yếu thế và các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng

Bên cạnh phát triển kinh doanh, AIA Việt Nam rất tích cực thực hiện các hoạt động hướng tới cộng đồng.

 

Bà Vũ Thị Loan, Giám đốc Văn phòng Tổng Đại lý AIA Bắc Ninh khẳng định: “Nhà chi trả” truyền thống của bảo hiểm nhân thọ thành “Người bạn đồng hành” trong cuộc đời khách hàng, nhất là lúc họ gặp những rủi ro, bất trắc. Bên cạnh việc cam kết những quyền lợi theo nghĩa vụ hợp đồng, AIA còn phối hợp với các tổ chức xã hội thực hiện nhiều chương trình như: Hành trình cuộc sống trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Ngày hội trẻ thơ hưởng ứng ngày tựu trường; Ngày hội Chân sút nhí; Mẹ đỡ đầu đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em; Câu lạc bộ Vitality hướng đến tinh thần sống khỏe…Tất cả chúng tôi đã làm, đang làm và tiếp tục làm để giúp khách hàng và cộng đồng có một cuộc sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn…

Bảo vệ quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ của AIA mà ẩn sâu còn mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện vai trò của người đồng hành, tiếp thêm động lực để khách hàng vững tin vui sống, để kế hoạch tương lai không dang dở.

Nguồn: Bắc Ninh online

                    Chia sẻ: