AIA Cam kết Net-Zero

07.12.21

Thông điệp từ

Lee Yuan Siong

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AIA

——–

Các bạn đồng nghiệp thân mến

Tôi vui mừng thông báo rằng, hôm nay AIA đã cam kết đạt được mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 vào năm 2050. Thông báo này là một cột mốc quan trọng trong tham vọng của chúng ta trở thành Tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG). Điều này phù hợp và góp phần vào Mục đích của chúng ta là giúp hàng triệu người sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn.

Chúng ta biết rằng, biến đổi khí hậu là một trong những mối đe dọa lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt. Vì vậy, chúng ta có trách nhiệm sử dụng quy mô và tầm ảnh hưởng của mình để giúp ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong khu vực. Giúp mọi người và cộng đồng khỏe mạnh, chúng ta cần một hành tinh khỏe mạnh.

Cam kết này sẽ giúp AIA liên tục giảm phát thải khí nhà kính đến năm 2050. Chúng ta cũng đã cam kết với sáng kiến Thiết lập mục tiêu dựa trên nghiên cứu khoa học (SBTi), một tổ chức toàn cầu cho phép các doanh nghiệp đặt ra các mục tiêu giảm phát thải đầy tham vọng phù hợp với khoa học khí hậu mới nhất.

Điều này có nghĩa, các mục tiêu của chúng ta do đó sẽ phù hợp với Thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris của Liên hợp quốc, nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu xuống dưới 2 độ c và theo đuổi nỗ lực hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5 độ c. Chúng ta sẽ xem xét kỹ lưỡng việc đặt các mục tiêu ngắn hạn trong những tháng tiếp theo để giảm lượng khí thải của chúng ta. Các mục tiêu này sẽ được xem xét 5 năm một lần, phù hợp với sự tập trung mạnh mẽ của chúng ta trên toàn AIA.

Thông báo này là một phần trong trọng tâm lâu dài của chúng ta về tính bền vững. Chúng ta đã trở thành bên ký kết Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc vào năm 2016 và các Nguyên tắc của Liên hợp quốc về Đầu tư có trách nhiệm (PRI) cũng như Nguyên tắc về Bảo hiểm Bền vững (PSI) thuộc Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) vào năm 2019 và 2021.

Khi chúng ta tiếp tục tăng cường tập trung lâu dài vào tính bền vững, tôi cũng vui mừng thông báo rằng, kể từ tháng 10 năm 2021, AIA đã thoái toàn bộ vốn chủ sở hữu do chúng tôi quản lý trực tiếp và tỷ lệ thu nhập cố định cho các doanh nghiệp khai thác than và nhiệt điện than, trước bảy năm so với kế hoạch. Chúng tôi nhận thấy rằng than đá chiếm gần một nửa lượng phát thải khí nhà kính của châu Á và quá trình chuyển đổi năng lượng sạch sẽ mang lại lợi ích kinh tế và môi trường cho khu vực.

Thực hiện cam kết đạt được mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 là bước đầu tiên nhưng công việc thực sự bắt đầu ngay bây giờ. Đối với danh mục đầu tư của chúng tôi, điều này có nghĩa là khuyến khích các công ty mà chúng tôi đầu tư đặt mục tiêu dựa trên Khoa học của riêng họ để giảm phát thải. Cam kết của chúng ta cũng có nghĩa là chúng ta cần giảm phát thải khí nhà kính một cách nhất quán từ các tòa nhà cũng như tất cả các hoạt động của chúng ta.

Mọi thành viên của AIA đều có vai trò trong việc biến cam kết này thành hiện thực. Với quy mô và tầm ảnh hưởng của mình trên phạm vi toàn khu vực, tác động của chúng ta có thể rất lớn khi chúng ta cùng nhau hành động. Ở cấp độ tổ chức và cá nhân, chúng ta có thể làm được rất nhiều điều. Từ việc số hóa các hoạt động đến thực hành sử dụng năng lượng hiệu quả, nâng cao nhận thức cá nhân về các rủi ro khí hậu và tác động của chúng đối với sức khỏe, chúng ta có thể cùng nhau thực hiện các bước tiếp theo để đưa tính bền vững vào văn hóa của mình.

Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn

Trân trọng,

Lee Yuan Siong

——

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

                    Chia sẻ: