CHẠY TRAIL – “VITAMIN TỔNG HỢP” CHO THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN

23.09.23

Chạy trail (chạy bộ đường mòn, chạy bộ địa hình) là môn thể thao rèn luyện sức khoẻ thú vị mà không khó để bắt đầu. Điểm hấp dẫn nhất của chạy trail là bạn được gần gũi với thiên nhiên trong suốt quá trình tập luyện. Tự mình trải nghiệm cảm giác hoà mình vào một khu rừng, hoặc khám phá một ngọn núi nổi tiếng như Doi Suthep, Chiang Mai trong sự kiện AOB Trail Thái Lan sắp tới, sẽ đem đến nhiều lợi ích cho cả thể chất, tinh thần và tâm hồn của bạn.

Tốt cho thể lực

Bất kỳ môn thể thao nào cũng đều mang đến tác động tích cực cho sức khỏe thể chất. Trong đó, chạy trail là một hoạt động thể thao “đậm tính” thể lực nhất khi bạn phải vượt qua nhiều loại địa hình, lên và xuống dốc liên tục trong suốt hành trình chạy. Đây là bộ môn số một để nâng cao sức bền, tăng sức chịu đựng, rèn sự dẻo dai và giảm cân hiệu quả.

Tốt cho cơ xương khớp

Các môn chạy bộ, nhất là chạy trail, sẽ mang lại hiệu quả trong việc cải thiện mật độ xương, giúp chân vững chắc. Khi chạy việt dã trên bề mặt phẳng thông thường, mắt cá chân, đầu gối, cẳng chân, hông của bạn sẽ phải chịu một số phản lực từ mặt đường. Nhưng khi chạy trail, các lực tác động này sẽ không xuất hiện, hệ vận động sẽ được kích thích tốt hơn.

Tốt cho não bộ

Chạy trail được chứng minh giúp giảm stress tốt hơn nhiều so với chạy bình thường. Khi chạy trên địa hình tự nhiên, bạn sẽ tận hưởng không khí trong lành và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên.

Ngoài ra, chạy trail cũng thử thách sự nhạy bén và cân bằng của não bộ, rèn khả năng phối hợp nhanh và nhịp nhàng trên cả cơ thể để đáp ứng các yếu tố từ địa hình. Qua đó giúp bộ não cải thiện tốt hơn khả năng tập trung.

Tốt hơn cho tinh thần và cảm xúc

Đây là điều mà chạy trail, một môn thể thao “xanh”, thể thao ngoài trời, thật sự vượt trội đối với những môn khác. Chạy trail giúp bạn khám phá nhiều cảnh quan thiên nhiên khi được di chuyển qua nhiều địa hình khác nhau gồm rừng rậm, đồi núi, đường mòn… Hòa mình với tự nhiên giúp bạn tăng thêm sức sống, năng lượng, thái độ tích cực.

Ngoài ra, chạy trail đem lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt và mang tính thử thách bản thân. Đồng thời giúp phát triển các kỹ năng sinh tồn, rèn tính kiên trì, tăng khả năng chịu đựng và sáng tạo…

Tấm vé vàng tài trợ toàn phần “AOB Trail 2023” 4 ngày 3 đêm tại Chiang Mai tháng 12 này chính là cơ hội tuyệt vời để nạp thêm “vitamin” tổng hợp cho bản thân. Đừng ngần ngại, liên hệ CVTV AIA để được hỗ trợ đăng ký tham gia ngay!

———–

👉 Chi tiết điều kiện, thể lệ chương trình và các thông tin khác về giải chạy tham khảo tại đây.

👉 Nếu bạn quan tâm đến AOB Trail Thái Lan 2023 và mong muốn tham gia chương trình, hãy liên hệ CVTV AIA Kênh Truyền thống hoặc gửi email về địa chỉ vn.acp@aia.com.

👉  Hãy tiếp tục đón chờ những thông tin tiếp theo từ AIA Việt Nam nhé.

 

                    Chia sẻ: