TÔI, GIA ĐÌNH VÀ TƯƠNG LAI – KỲ 2: SỐNG “VỘI’ LÀM CHI

14.05.20

Rồi ngày đó cũng đến…

Ngày mà vì “vội”, tôi đã gây ra tai nạn cho một phụ nữ sang đường. Cả 2 chúng tôi đều phải nhập viện. Riêng tôi, tôi không chỉ chịu khoản phí nằm viện của bản thân mà còn phải đối diện với khoản bồi thường khá lớn khi chính tôi là người cũng có một phần lỗi trong vụ tai nạn ấy. Mọi công tác mưu sinh bất chợt phải dừng lại. Tôi tìm kiếm hy vọng bên trong gói bảo hiểm nhân thọ tôi mua hồi đầu năm.

Nhưng không…

Phần hỗ trợ chi phí nằm viện và thương tật do tai nạn là một khoản bảo hiểm riêng.Tôi sực nhớ lại lời anh Tư vấn viên: “Sản phẩm bổ sung là gói hỗ trợ nằm viện có thể giúp chị Hương trả viện phí theo số ngày chị nằm viện. Hay bảo hiểm tai nạn và thương tật vĩnh viễn là giải pháp tài chính để an tâm hơn trước những rủi ro do tai nạn khi di chuyển trên xe gắn máy.”

Nhưng với sự thờ ơ và cảm thấy không cần thiết, tôi đã phủi tay phớt lờ. Để bây giờ, chỉ kịp khóc và gồng gánh món nợ gần trăm triệu từ bạn bè và người thân. Sống “vội” nhưng bảo vệ bản thân thì không thể “vội” được!

Chị Thanh Hương

* Theo thống kê, phí ngày giường bệnh Nội khoa là 150.000 – 250.000đ/ ngày/ người. Đối với phí ngày giường bệnh Ngoại khoa là 180.000 – 300.000đ/ ngày/ người.

** Tên nhân vật đã được thay đổi. Hình ảnh có tính chất minh họa cho bài viết

 

                  Chia sẻ: