THẬT BẤT NGỜ! MỐI QUAN TÂM HÀNG ĐẦU KHÔNG PHẢI LÀ GIÁO DỤC

11.03.20

Sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của người Việt.

Bà Louise Hawley, Giám đốc điều hành, Nielsen Vietnam cho biết: “Người Việt Nam đang quan tâm đến sức khỏe của họ hơn bao giờ hết. Ô nhiễm không khí, môi trường và những căn bệnh hiểm nghèo ngày càng dễ mắc phải và trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu”.

Theo IMHE (Institute for Health Metrics and Evaluation) – một trung tâm nghiên cứu độc lập về sức khỏe cộng đồng tại UW Medicine thuộc Đại học Washington, 3 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Việt Nam chính là: đột quỵ, bệnh tim và ung thư phổi. Cùng với đó chi phí điều trị các căn bệnh đó lại rất tốn kém lên đến hàng trăm triệu đồng và phải điều trị trong thời gian rất dài. Không chỉ có những gia đình có hoàn cảnh khó khăn phải đau đầu vì vấn đề này mà đối với cả những gia đình có thu nhập trung bình hay khá giả thì đây vẫn là nỗi trăn trở đáng bận tâm.

Vì thế, những năm trở lại đây người dân Việt đã bắt đầu ý thức trong thói quen ăn uống, lựa chọn thực phẩm sạch và tập thể dục để bảo vệ, tăng cường sức khoẻ của bản thân và gia đình. Ngoài ra, quan tâm hơn vào các dịch vụ y tế, bảo hiểm như thường xuyên kiểm tra định kì, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, … để có sự an tâm trong cuộc sống cũng như giảm nhẹ gánh nặng tài chính một khi có rủi ro xảy đến trong tương lai.

Còn bạn thì sao? Bạn đã chuẩn bị gì cho sức khoẻ tương lai của bản thân và gia đình? Cùng chúng tôi tìm hiểu một số giải pháp đáng tin cậy cho sức khoẻ tương lai của bạn và người thân nhé.

                    Chia sẻ: