Người trẻ có nhiều lợi thế trong công việc

03.12.21

Đối với một số ngành nghề, trẻ tuổi và thiếu kinh nghiệm là điểm yếu, thế nhưng điều đó có đúng với công việc Tư vấn Tài chính Công nghệ? Liệu người trẻ có thể đạt được thành tựu trong một ngành nghề đòi hỏi cảm giác yên tâm, tin tưởng đến từ người tư vấn? Thành công của chàng trai sinh năm 1996 Trần Đình Thành – người xuất sắc giành danh hiệu MDRT – thành viên bàn tròn triệu đô – top 5% Tư vấn tài chính xuất sắc nhất thế giới, chính là câu trả lời thuyết phục nhất.

Trong tất cả nhân vật từng xuất hiện ở tuyến nội dung #tưvấntàichínhcôngnghệAIA, Trần Đình Thành là gương mặt trẻ nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nhưng điều đó không làm cho Đình Thành trở nên thua kém bất kỳ ai. Bí quyết nào để anh có được những cột mốc ấn tượng trong sự nghiệp chỉ sau 7 tháng gắn bó với AIA Việt Nam?

Tình cờ, một người thân của Thành cũng đang theo đuổi công việc tư vấn bảo hiểm ở AIA Việt Nam. Sau khi được nghe chia sẻ thêm về chính sách cũng như môi trường làm việc ở AIA, anh quyết định mình sẽ trở thành một phần của tập đoàn hàng đầu thế giới này.

Đảm nhận nhiều công việc cùng lúc, đồng thời hỗ trợ thêm việc kinh doanh của gia đình, không tránh khỏi những lúc Thành cảm thấy xao nhãng hay áp lực. Nhờ sự hỗ trợ tối đa của AIA Việt Nam về công nghệ cũng như việc tập trung phát triển kỹ năng quản lý, sắp xếp công việc, Thành đã làm quen và ổn định tốt công việc hàng ngày. Nhưng kỹ năng có thể trau dồi, vậy tuổi đời còn trẻ có gây nên trở ngại gì cho anh khi theo đuổi công việc tư vấn tài chính – bảo hiểm?

Với nhiều người, tính chất công việc tư vấn vốn đòi hỏi sự tin tưởng, vững tin và khả năng thuyết phục của tư vấn viên – vốn là những phẩm chất thường được vun đắp, trau dồi qua thời gian. Tuy nhiên, Thành không cho rằng việc bản thân còn trẻ là điểm yếu.

Dù vậy, việc bước chân vào bất kỳ công việc mới nào, mọi người chắc chắn không tránh khỏi khó khăn và thách thức riêng. Công việc Tư vấn Tài chính Công nghệ AIA cũng vậy! Nhưng Thành tin rằng, nếu vượt qua khó khăn ở một năm đầu tiên, công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. “Tôi bắt đầu công việc ở AIA từ tháng 3/2021, đến nay cũng được 7 tháng, tôi tự hào khi có thể đem lại sự an tâm cho cuộc sống của mọi người xung quanh”, anh chia sẻ.

Khi được hỏi về từ khóa ý nghĩa nhất khi lựa chọn gắn bó với AIA Việt Nam, Đình Thành không ngần ngại chọn ngay từ “chủ động”. Với Thành, Tư vấn Tài chính Công nghệ AIA được chủ động về thu nhập, chủ động về thời gian, chủ động kết nối với nhiều người, chủ động tích lũy kiến thức cho bản thân qua những khóa học giá trị mà hoàn toàn miễn phí của công ty, cuối cùng là chủ động rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết phục. 

Nói thêm về tiêu chí của Tư vấn Tài chính Công nghệ, Thành lựa chọn trung thực, tận tâm và cầu tiến.

                    Chia sẻ: