TÔI, GIA ĐÌNH VÀ TƯƠNG LAI – KỲ 3: VÌ CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP

18.05.20

Mẹ hay nói: “ Mua bảo hiểm cũng như mình gửi tiết kiệm, khi bất trắc xảy ra, chúng là cái phao cứu sinh con à.” Nghe lời mẹ, tôi đã mua bảo hiểm Bệnh Hiểm Nghèo thời hạn 12 năm kèm theo cả gói sản phẩm bổ sung hỗ trợ chi phí nằm viện.

Cuộc đời rộng lớn với nhiều điều bất ngờ chẳng thể lường trước. Chỉ sau 2 tháng kết hôn, tôi phát hiện mình bị ung thư vú giai đoạn đầu. Bác sĩ yêu cầu tôi phẫu thuật ngay lập tức. Tin sét đánh ngang tai trong khi vợ chồng tôi đang tính có em bé. Tôi vừa lo bệnh tình chuyển biến xấu vừa đau đầu về chi phí phẫu thuật, chưa kể thời gian nằm viện dài sẽ tốn kém không ít. Cặp vợ chồng son nào tích lũy được bao nhiêu. Nhà neo người, chồng tôi lại phải nghỉ việc không lương hơn 1 tháng để đưa đón và chăm sóc tôi trong bệnh viện.

Trong thời khắc tăm tối ấy, gói bảo hiểm tôi mua trước đây đã cứu rỗi nỗi ngặt nghèo này. Ngay sau khi liên hệ với bên bảo hiểm, tôi được giải ngân một khoản tiền lớn để kịp thời phẫu thuật. Gói chi phí hỗ trợ nằm viện cũng giúp chúng tôi trang trải viện phí phần nào. Gánh nặng tài chính thật sự đã được giải vây để tôi chuyên tâm điều trị. Giờ đây hàng năm tôi vẫn đi tái khám và kết quả rất khả quan.

Sóng gió qua đi, giờ đây khi đã có con gái đầu lòng nhờ, chồng tôi nhất định mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho cả anh và con. Chồng tôi chọn mua cả sản phẩm bổ sung, bao gồm hỗ trợ chi phí nằm viện và tai nạn, bởi chúng tôi hiểu rằng bảo hiểm chỉ có thể mua lúc còn khỏe và là lá chắn vững chắc bảo vệ gia đình mình trước các bão giông có thể ập tới mà không lường trước được

*Theo thống kê của Tổ chức ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) năm 2018, mỗi năm ở Việt Nam có 164.671 ca mắc mới ung thư, trong đó ung thư vú lên đến 15.229 ca (chiếm tỉ lệ 9.2%).

**Tên nhân vật đã được thay đổi, hình ảnh mang tính chất minh họa bài viết.

                  Chia sẻ: