Chuyện của Sao | KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI MỤC TIÊU ĐỂ VƯƠN LÊN TRONG GIAI ĐOẠN BẤT ỔN

29.09.21

Giờ là lúc các thành viên MDRT thể hiện phẩm chất tốt đẹp nhất của họ, chính là tính kỷ luật tự giác. Như Tony Gordon chia sẻ: “Muốn thành công phải biết kỷ luật tự giác”.

 

Cũng như những Quốc gia khác trên Thế Giới, Vương quốc Anh đã trải qua vài tuần áp dụng biện pháp giãn cách xã hội. Chỉ có các cửa hàng thực phẩm và tiệm thuốc được mở cửa. Mọi hoạt động khác đều phải tạm dừng cho đến khi giai đoạn đỉnh điểm của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra qua đi, số ca mắc bệnh giảm và hết dịch.

 

Tôi nghe nói mình nằm trong nhóm dễ bị tổn thương gồm những người trên 70 tuổi. Dịch bệnh này rất nghiêm trọng; một người bạn cũ của tôi vừa qua đời vì con virus này.

 

Chúng ta đều biết giãn cách xã hội giúp ngăn chặn virus lây lan. Hiện giờ, mỗi ngày tôi chỉ ra khỏi nhà một lần để đi tập thể dục một mình và luôn giữ khoảng cách với người khác ít nhất hai mét. Cô con gái út giúp chúng tôi mua những món đồ cần thiết và để ngoài cửa. Cảm giác ôm hôn mấy đứa cháu qua ứng dụng FaceTime không thể nào quen được.

 

Chắc chắn rằng ai cũng gặp khó khăn dù chúng ta đang ở đâu. Vậy làm cách nào để tiếp tục sống tích cực trong tình cảnh này?

 

Tony Gordon, thành viên MDRT 43 năm đến từ Bristol, Anh Quốc, đủ điều kiện đạt Top of the Table và là chủ tịch MDRT năm 2001.

 

LUÔN GIỮ VỮNG MỤC TIÊU TRONG TÂM TRÍ

 

Hãy vận dụng những bí quyết giúp chúng ta thành công để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Bây giờ là lúc thể hiện phẩm chất tốt đẹp nhất của chúng ta, chính là tính kỷ luật tự giác. Mục tiêu của chúng ta là mơ tưởng về những việc cần làm để thành công mà không cần tuân thủ kỷ luật. Nhưng chúng ta cần lên kế hoạch làm việc cho từng ngày.

 

Phòng gym đã đóng cửa, nên hàng ngày tôi đều bắt đầu bằng đi bộ hơn 5 km quanh công viên gần nhà. Sau đó, tôi làm việc qua điện thoại. Vì tôi không còn làm việc với khách hàng cá nhân nữa nên tôi sẽ gọi điện cho các tư vấn viên được tôi cố vấn. Tôi khuyến khích họ gọi điện cho các khách hàng. Tuy một vài khách hàng có vẻ lo lắng khi thị trường tuột dốc, nhưng tốt nhất hãy gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của họ. Nếu khách hàng muốn nói về vấn đề tài chính, họ sẽ tự đề cập với bạn. Các tư vấn viên tiếp tục kinh doanh, gọi điện trực tuyến với khách hàng và tư vấn cho họ “Giờ là lúc thích hợp để mua vào. Đã đến lúc bán ra. Hãy mua ngay khi còn có thể”.

 

Điều quan trọng là phải làm việc có tổ chức, đặt mục tiêu cho từng ngày và xem xét việc nào bạn có thể hoàn thành trong ngày. Như vậy khi đại dịch chấm dứt, chúng ta sẽ vẫn duy trì những thói quen tốt khiến ta trở nên thành công. Khi mọi chuyện qua đi, việc cần làm đầu tiên là nhìn lại các mục tiêu của chúng ta trong những năm tiếp theo để xem điều gì cần điều chỉnh để cho phép bạn làm việc mà không cần tới văn phòng.

 

CÂU CHUYỆN NGỤ NGÔN XƯA

 

Thời gian này, rất nhiều người cảm thấy chán nản, và tôi dám chắc phần lớn chúng ta đều như vậy, vì vậy tôi muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện ngụ ngôn xưa. Thời xưa có một vị vua yêu cầu các cận thần của mình: “Hãy tìm cho ta một suy nghĩ giúp ta luôn lạc quan trong lúc khó khăn và luôn tỉnh táo mỗi khi mọi chuyện quá suôn sẻ”. Một nhà hiền triết đã dâng vua bốn từ: “Rồi cũng sẽ qua”.

 

Tony Gordon, thành viên MDRT 43 năm đến từ Bristol, Anh Quốc, đủ điều kiện đạt Top of the Table và là chủ tịch MDRT năm 2001.

 

Nguồn: Hiệp Hội MDRT

                  Chia sẻ: