AIA Việt Nam tiếp bước lên giảng đường cho 500 học sinh nghèo hiếu học

16.09.21

Không phải người lái đò, AIA Việt Nam vẫn nỗ lực đồng hành và hỗ trợ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường. Đó có thể là giảng đường đại học để nâng cao tri thức hay các trường học nghề để có hành trang bước vào tương lai.

Giấc mơ được viết tiếp

Trúng tuyển 3 trường đại học cùng lúc (Đại học Công nghệ TPHCM, Đại học Quốc tế Miền Đông và Đại học Kinh tế TPHCM), Nguyễn Duy (Bình Dương) có lẽ sẽ không an tâm nhập học nếu không có nguồn tài chính hỗ trợ từ AIA Việt Nam. Ở tuổi 18, em nhận thức rõ nỗi vất vả đè nặng lên đôi vai mẹ sau khi ba mất. Bên trong căn nhà đại đoàn kết phường xây cho gia đình, chỉ có gánh bún khô mẹ nuôi 3 con ăn học và bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là tài sản có giá trị. Tháng trước, Duy đã cùng mẹ đi tất toán hợp đồng để nhận về 20 triệu đồng, tự tin bước vào Đại học Quốc tế Miền Đông, ngành Đông Phương học để viết tiếp giấc mơ nghề nghiệp của mình.

Giấc mơ tri thức của Hiếu Nghĩa được AIA Việt Nam viết tiếp.

Cuối tháng 9 này, Bùi Hiếu Nghĩa (Bến Tre) cũng sẽ tất toán hợp đồng bảo hiểm mà em nâng niu như “kho báu để dành” để cùng anh trai sinh đôi nhập học Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Gia đình em vốn thuộc hộ cận nghèo, đông con, cha làm thuê, mẹ bệnh nên không thể lao động nặng. Trong mùa dịch vừa qua, cuộc sống gia đình rất khó khăn và thiếu thốn, cha mẹ không thể lo nổi thêm học phí cho hai con cùng vào cao đẳng. May mắn có khoản tiền 20 triệu đồng bảo hiểm từ AIA Việt Nam, chuyện học tiếp của cả hai anh em không bị “đứt gánh” giữa đường, cha mẹ cũng không phải lựa chọn cho ai học – ai nghỉ.

Hồng Thắm thấu hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ nên em luôn cố gắng học hành cũng như phụ giúp gia đình

Cùng quê với Nghĩa, em Nguyễn Hồng Thắm (Bến Tre) cũng không nghĩ mình có thể trở thành tân sinh viên sánh vai cùng bạn bè trang lứa. Thi đỗ Đại học Nông Lâm TPHCM, bà con hàng xóm ai cũng mừng cho Thắm, song cô bé lại lo nghĩ nhiều về gánh nặng kinh tế gia đình. Cha em bán vé số từ sáng sớm đến khi hết vé mới về nhà, mẹ thường xuyên đau nhức vẫn đi làm cỏ thuê kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Song được gia đình động viên, Thắm sẽ đáo hạn hợp đồng bảo hiểm vào ngày 24/9 tới đây để tự tin bước chân vào giảng đường đại học.

Năm 2021, có tổng cộng 12 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí đã được AIA Việt Nam trao tặng trong Chương trình Hành trình Cuộc sống. Mỗi em có hoàn cảnh khó khăn khác nhau, song đều nhận được sự tiếp sức kịp thời từ AIA. Nhập học giữa mùa dịch, số tiền bảo hiểm này sẽ giúp các em trang trải chi phí để bước tiếp trên con đường học vấn, viết tiếp giấc mơ tri thức và theo đuổi tiếp những nghề nghiệp mơ ước.

8 năm thắp sáng tương lai trẻ em nghèo

Không phải người lái đò, AIA Việt Nam vẫn đưa hàng trăm trẻ em nghèo đến trường, chạm đến giấc mơ học vấn theo những cách riêng khác biệt. Từ năm 2014 đến nay, công ty đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và các đối tác thực hiện Chương trình Hành trình Cuộc sống, tài trợ gần 50 tỷ đồng cho trẻ em khó khăn trên toàn quốc.

Suốt 9 năm qua, AIA Việt Nam đã trao tặng 500 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng vẫn nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Mỗi hợp đồng có mệnh giá 20 triệu đồng. Thời điểm đáo hạn là khi các em tròn 18 tuổi, tốt nghiệp cấp ba và bắt đầu bước chân vào đại học hoặc học nghề. Hiện, nhiều em đã nhận quyền lợi từ sự hỗ trợ này, trở thành tân sinh viên ở ngôi trường mơ ước.

Bùi Anh Quốc – tân sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cũng nhận được sự tiếp sức kịp thời từ AIA Việt Nam.
 

Bên cạnh đó, AIA Việt Nam cũng hiểu rõ một trong những lý do khác khiến 200.000 học sinh bỏ học mỗi năm là nhà cách quá xa trường. Mong muốn rút ngắn con đường này, AIA Việt Nam đã tặng hơn 18.000 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành, cũng như hợp tác tổ chức các chuỗi sự kiện đạp xe gây quỹ vì trẻ em.

Bên cạnh đó, AIA Việt Nam còn trao hơn 7.000 suất học bổng, 5.300 cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng lũ, hơn 300 thiết bị lọc nước cho trẻ em vùng hạn và hàng chục ngàn suất quà thiết thực khác; hỗ trợ học phí, viện phí và đồ dùng giảng dạy… để các em có một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

Nguồn: Báo điện tử Dân Trí

                    Chia sẻ: